Blog Bật mí các cách làm sườn bò nướng và cách thưởng thức chuẩn

Bật mí các cách làm sườn bò nướng và cách thưởng thức chuẩn


cách làm sườn bò nướng

Sườn bò nướng là một món ăn khoái khẩu đối với nhiều người bởi hương vị tuyệt vời của nó. Chính vì vậy trong Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách làm sườn bò nướng ngon tuyệt đỉnh mà vô cùng đơn giản. Cùng theo dõi bài viết để biết được công thức chế biến Sườn bò nướng sa tế, sả ớt và mật ong ngon chuẩn nhà hàng nhé!

cách làm sườn bò nướng

Cách làm sườn bò nướng

Cách sơ chế sườn bò nướng

Dù bạn là món sườn bò nướng sa tế, sả ớt hay nướng mật ong thì các bạn cũng đều cần tiến hành sơ chế sườn bò. Chính vì vậy trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết từng cách làm sườn bò nướng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sơ chế sườn bò trước. Các bước sơ chế sườn bò như sau:

  • Sườn bò các bạn đem rửa sạch bằng nước muối loãng. Rồi các bạn đem rửa lại với nước sạch.
  • Sau khi rửa xong các bạn dùng khăn sạch để thấm bớt nước có trên sườn.
  • Tiếp đến các bạn thực hiện chặt sườn. Sườn bò để nước các bạn có thể chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên dải sườn để nướng.
Sơ chế sườn bò nướng

Sơ chế sườn bò nướng

Cách làm sườn bò nướng sa tế

Sườn bò nướng xa tế là một món ăn được nhiều người yêu thích vì vị ngọt đậm đà của sườn bò kết hợp cùng với vị cay nồng của xa tế. Nhưng làm sao để có thể làm sườn bò nướng sa tế ngon đậm vị như nhà hàng thì không phải ai cũng biết. Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí bí quyết làm món ăn hấp dẫn này với các bạn:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn bò: 500 g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Sa tế: 3 muỗng canh
  • Hành lá: 3 cây
  • Hạt nêm, đường
  • Sả
Nguyên liệu sườn bò nướng sa tế

Nguyên liệu sườn bò nướng sa tế

Bước 2: Ướp sườn bò nướng sa tế

Sườn bò đem sơ chế như ở trên chúng tôi đã hướng dẫn rồi đem ướp gia vị. Cách ướp sườn bò nướng sa tế như sau:

  • Các bạn cho sườn vào một to lớn
  • Rồi cho 2 muỗng hạt nêm,1 muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn, 3 muỗng canh xa tết và sả đã được rửa sạch cắt nhỏ vào tô.
  • Sau đó thực hiện trộn đều rồi ướp trong vòng 40 phút để sườn thấm đậm gia vị.
Cách ướp sườn bò nướng sa tế

Cách ướp sườn bò nướng sa tế

Bước 3: Nướng sườn bò sa tế

Sau khi sườn đã được ướp xong các bạn đem nướng và thưởng thức. Các bạn có thể nướng sườn trên vỉ nướng với than hồng hoặc lò nướng.

Cách làm bò nướng mật ong

Sườn bò nướng mật ong cũng là một món ăn hấp và chứa nhiều chất dĩnh dưỡng. Nó được coi là một trong những mỹ thực của nhân loại. Tuy vậy cách chế biến của nó không quá cầu kỳ. Các bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn hấp dẫn này tại nhà. Cùng xem cách chế biến ngay dưới đây nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm sườn bò nướng mật ong các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sườn thăn bò: 700 g
  • Mặt ong nguyên chất: 2-3 thì cà phê
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Hành tím, tỏi
  • Ớt tươi: 2-3 quả
  • Cùng một số gia vị như:mắm, muối, đường, dầu ăn
Nguyên liệu sườn bò nướng mật ong

Nguyên liệu sườn bò nướng mật ong

Bước 2: Cách ướp sườn bò nướng mật ong

Các bước ướp sườn bò nướng mật ong ngon như sau:

  • Để sườn đậm vị các bạn thực hiện ngân sườn với nước muối loãng. Sau khi ngâm được 5 phút các bạn vớt ra và thấm khô bằng khăn sạch.
  • Tiếp theo các bạn pha nước ướp như sau: Cho 1 muống bột nêm, 1 muống mật ong, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng muối vào bát tô. Sau đó các bạn trộn đều để các gia vị trên quyện vào nhau.
  • Sau khi đã có nước ướp các bạn sử dụng dụng cụ để phết lên sườn. Để sườn nướng mật ong được đậm vị các bạn sử dụng tay để chà xát da vị ướp lên sườn. Sau đó các bạn để sườn nghỉ 45 phút rồi mới nướng.

Bước 3: Nướng sườn bò mật ong

Để món sườn bò nướng mật ong được ngọn các bạn nen nướng bằng than hồng. Trong khi nước cần dở đều tay để không bị cháy sườn. Khi thấy sườn khô và săn lại các bạn dùng cọ quét lên sườn thêm 1 lớp nước ướp sườn. Các bạn làm như vậy 5 phút 1 lần cho đến khi sườn vàng 2 mặt và dậy mùi thơm là được.

Sườn bò nướng uống với gì? Cách thưởng thức sườn bò nướng

Sườn bò nướng bbq, sườn bò nướng sả ớt, sa tế, mật ong đều là những món ăn tuyệt mỹ. Để thưởng thức được hết mỹ vị từ những món ăn này chúng cần thưởng thức đúng cách. Có rất nhiều người băn khoăn không biết sườn bò nướng uống với gì là thích hợp nhất?

Đồ uống luôn là trợ thủ đắc lực để làm tăng thêm cảm giác ngon miệng khi ăn. Với những người sành ăn luôn năm rõ quy tắc kết hợp đồ uống với đồ ăn đó là: Vang trắng sẽ dành cho những món từ thịt trắng như thịt gia cầm, hải sản. Vang đỏ là bạn đi kèm hoàn hảo cho các loại thịt đỏ như Bò lơn cừu…

Cách thưởng thức sườn bò nướng

Cách thưởng thức sườn bò nướng

Như vậy chúng ta có thể thấy nếu cần chọn một loại đồ uống đi kèm cùng với các món sườn bò nướng thì không loại đồ uống nào thích hợp hơn vang đỏ. Sườn bò nướng là một món ăn bổ dưỡng và đậm vị nhưng nếu thiếu đi rượu vang chúng ta sẽ không thể thưởng thức tròn vị.

Khi thưởng thức sườn bò nướng với rượu vang đỏ chúng ta sẽ không có cảm giác ngán do sườn quá béo. Vị của rượu vang sẽ kích thích vị giác của chúng ta hiệu quả làm chúng ta có thể cảm nhận được hết độ ngọt và vị thơm của sườn nướng. Không chỉ vậy khi thưởng thức các món sườn bò nướng cùng rượu vang còn giúp chúng ta tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa việc hình thành các chất có hại khi tiêu hóa các chất béo có trong sườn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách làm sườn bò nướng với các bạn. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn làm được món sườn bo nướng hấp dẫn và có những bữa tối lãng mạng bên người thân cùng những ly rượu vang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *