Blog Cách làm thịt bò bít tết tại nhà ngon chuẩn nhà hàng

Cách làm thịt bò bít tết tại nhà ngon chuẩn nhà hàng


Thịt bò bít tết

Bít tết được biết đến là một món ăn đặc trưng của văn hóa ẩm thực phương Tây. Là món ăn được ưa chuộng ở các nước châu Âu và nhất là tại châu Mỹ. Đây là một trong những món ăn sang trọng hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Đặc trưng của món ăn này là miếng thịt bò khi ăn mềm và chỉ chín tái với màu hồng và hương vị thơm ngọt của thịt quyện với vị đậm đà của sốt tỏi hoặc nấm.  Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thịt bò bít tết tại nhà ngon chuẩn nhà hàng mà vô cùng đơn giản để các bạn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này bất cứ lúc nào. 

Cách làm thịt bò bít tết ngon

Cách làm thịt bò bít tết ngon

Cách làm thịt bò bít tết đơn giản

Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thịt bò bít tết đơn giản tại nhà mà hương vị ngon không kém nhà hàng 5 sao. Cùng xem chi tiết bí quyết chế biến ngay dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò bít tết

Để làm thịt bò bít tết ngon chuẩn nhà hàng các bạn cần chuẩn bị những  nguyên liệu sau:

  • 500 gam thịt bò
  • 45 ml dầu hạt cải
  • 15 ml rượu vang đỏ
  • Muối và hạt tiêu vừa đủ
  • 4 củ khoai tây,
  • 4 quả trứng
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 quả chanh

Một số lưu ý khí chọn nguyên liệu làm thịt bò bít tết:

Bò bít tết ngon nhất là khi sử dụng phần thịt thăn của con bò (có 3 loại thịt thăn mà có thể chọn là thăn nội, thăn ngoại và phần thịt thăn ở lưng) hay phần thịt lõi nạc vai. Đây đều là những phần thịt  không xương xen kẽ các đường vân mỡ. Đây cũng là một trong  những phần thịt ngon và giá trị nhất của con bò nên khi được dùng để chế biến bất kỳ một món ăn nào cũng sẽ đem đến hương vị tuyệt hảo.

Cách chọn thịt bò làm bít tết ngon

Cách chọn thịt bò làm bít tết ngon

Cách làm thịt bò bít tết đơn giản

Cách làm thịt bò bít tết đơn giản ngon chuẩn vị nhà hàng mà chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn cần được thực hiện qua những bước sau:

Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò các bạn đem rửa sạch với nước sau đó dùng khăn sạch để thấm khô thịt bò.
  • Tiếp theo các bạn thái thịt bò thành từng miếng dày khoảng 1.5 đến 2cm
  • Thực hiện lọc bỏ đi những phần mỡ, gân ở trên thịt nếu có.
  • Cuối cùng các bạn sử dụng búa chuyên dụng (trong trường hợp không có búa chuyên dụng các bạn có thể sử dụng một chiếc chảo gang) để thực hiện đập dập miếng thịt bò. Khi bạn làm như vậy thịt bò sau khi nấu sẽ mềm hơn.
Sơ chế thịt bỏ làm bít tết

Sơ chế thịt bỏ làm bít tết

Bước 2: Cách ướp thịt bò bít tết ngon

Ướp thịt bò là một bước vô cùng quan trọng trong chế biến bít tết. Cách ướp thịt bò bít tết ngon chuẩn nhà hàng như sau:

  • Thịt bò sau khi đã được sơ chế ở bước 1 các bạn đem ướp với 2 thìa nước ép gừng và tỏi. Như vậy khi chiên thịt bò sẽ đượm hương tỏi mà không bị cháy tỏi.
  • Sau đó các bạn thực hiện rắc một lượng muối và hạt tiêu vừa đủ lên thịt bò
  • Thời gian ướp thịt bò bít tết chuẩn là 30 phút.

Bước 3: Chiên khoai tây và trứng

Trong thời gian đợi thịt bò thấm đều gia vị chúng ta sẽ thực hiện chiên khoai tây trứng để ăn cùng với thịt bò bít tết.

  • Khoai tây sau khi được chiên vàng các bạn để ra giấy thấm dầu để hút khô dầu có trong khoai tây chiên.
  • Trứng ốp các bạn thực hiện ốp chín tới.
Chiên khoai tây

Chiên khoai tây

Bước 4: Chiên tỏi

  • Tỏi các bạn bóc sạch vỏ sau đó đem thái lát. Lưu ý nếu trong tỏi có lõi xanh thì các bạn cần loại bỏ lõi này đi.
  • Thực hiện chiên tỏi bằng cách đun dầu sôi và cho các lát tỏi vào chiên. Các bạn nên chiên tỏi ở nhiệt độ trung bình để tỏi không bị cháy. Khi tỏi đã ngả sang màu vàng nâu thì các bạn cho ra giấy thấm dầu.

Bước 5: Cách làm thịt bò bít tết  ngon bằng chảo

  • Bắc chảo lên bếp và chờ cho chảo nóng lên. Khi chảo đã nóng các bạn cho một chút dầu vừa dùng để chiên tỏi vào chảo. Tiếp đến các bạn cho thịt bò vào chảo.
  • Các bạn thực hiện chiên thịt trong 1,5 phút (trong khoảng thời gian này các bạn không thực hiện lật hay dịch chuyển miếng thịt bò). Khi chiên các bạn có thể nhấn nhẹ nhàng xuống miếng thịt bò để thịt khô nhanh hơn.
  • Sau khi đã đủ 1,5 phút các bạn tiến hành lật thịt và chiên thêm 1,5 phút nữa.
  • Cuối cùng các bạn cho nước chanh và rượu vang lên cả 2 mặt của miếng bít tết. Sau đó cho bít tết ra đĩa và để tỏi đã chiên ở bên cạnh.
Cách làm thịt bò bít tết tại nhà bằng chảo

Cách làm thịt bò bít tết tại nhà bằng chảo

Như vậy là chúng ta đã làm xong món bít tết ngon chuẩn nhà hàng. Bước tiếp theo đó là thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Tuy nhiên thưởng thức thịt bò bít tết sao cho đúng cách và lựa chọn loại đồ uống chuẩn cho món ăn này là một bài toán khó với nhiều người. Chính vì vậy trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách ăn thịt bò bít tết và gợi ý loại rượu chuẩn để thưởng thức cùng.

Thịt bò bít tết uống với gì? Cách thưởng thức đúng chuẩn

Bò bít tết có thể nói là một món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, nhưng để có được một bữa ăn đậm vị thì bít tết vẫn thiếu một thứ gì đó.Cách ăn thịt bò bít tết hay thịt bò bít tết uống với gì? Khi nói đến bít tết người ta thường sẽ nghĩ ngay đến một ly rượu vang, những lát thịt bò căng mọng kết hợp một chút vang đỏ sẽ tạo nên một sức hút không thể chối từ. Trong men rượu thơm nồng, từng thớ thịt thơm mềm chầm chậm tan mang đến cho bạn một sự trải nghiệm món ăn này theo đúng chuẩn phong cách châu Âu.

Thịt bò bít tết uống với gì

Thịt bò bít tết uống với gì

Vang đỏ thích hợp dùng với các món có nhiều gia vị hoặc các món thịt đỏ hay đơn cử chính là thịt bò bởi hàm lượng chất tanin trong rượu vang đỏ tạo nên vị chát, gắt và nồng. Ăn bò bít tết uống kèm vang đỏ sẽ khiến ta có cảm giác miếng thịt bò mềm hơn, nhiều nước và ngọt hơn.

Không chỉ kích thích vị giác của món ăn , rượu vang đỏ còn góp vai trò tích cực trong quá trình tiêu hóa. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, trong quá trình tiêu các chất béo ở thịt các hợp chất hóa học có lợi trong vang đỏ có thể ngăn cản sự hình thành tạo ra các chất có hại. Cụ thể, lượng chất polyphenol dồi dào trong rượu vang, chất chống oxy hóa tự nhiên đã được chứng minh là có khả năng chống lại ung thư và tim mạch. 

Qua đây cũng có thể khẳng định, thịt bò bít tết và rượu vang đỏ là sự kết hợp tuyệt vời và khó có thể tách rời. Sự kết hợp này không chỉ tạo nên một bữa ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và đặc biệt cũng là một bữa ăn vô cùng lãng mạn và sang trọng.

Trên đây là cách làm thịt bò bít tết  ngon tại nhà cũng như cách ăn thịt bò bít tết đúng chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được cách chế biến món bít tết bò thơm ngon và bổ dưỡng này cho cả gia đình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *